7 Bước Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà

CEO Hạnh David
Bánh bông lan trứng muối - món ăn ngon lành, thơm ngon và dễ dàng để thưởng thức. Nó không chỉ phổ biến với người lớn mà còn thích hợp cho trẻ em. Vì lí...

Bánh bông lan trứng muối - món ăn ngon lành, thơm ngon và dễ dàng để thưởng thức. Nó không chỉ phổ biến với người lớn mà còn thích hợp cho trẻ em. Vì lí do đó, nhiều chị em nội trợ thường chia sẻ cho nhau cách làm bánh bông lan trứng muối tại nhà để thể hiện tài năng nấu nướng và chiêu đãi gia đình yêu thương.

Nếu bạn có một chiếc lò nướng, làm bánh bông lan trứng muối sẽ dễ dàng hơn và cho kết quả hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn vẫn có thể áp dụng cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện tại nhà. Chỉ cần bạn khéo léo và kiên nhẫn một chút, bạn vẫn có thể tạo ra những chiếc bánh bông lan trứng muối thơm ngon và mềm mịn, với hương vị đặc trưng của trứng muối và chà bông. Hãy cùng tìm hiểu cách làm và trổ tài trong bếp nào!

hình ảnh bánh bông lan trứng muối

Làm bánh bông lan trứng muối tại nhà thơm ngon mê ly.

Các nguyên liệu để làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

Phần cốt bánh

  • Trứng gà: 6 quả
  • Bột nở: 1 thìa cà phê (bạn có thể mua ở chợ hoặc các cửa hàng bán đồ làm bánh)
  • Bột mì: 120g
  • Bột bắp: 20g
  • Đường: 120g

Phần xốt:

  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Đường: 25g
  • Muối trắng: 3g
  • Bột ngô: 20g
  • Nước lọc: 240ml
  • Bơ lạt: 25g (đun cho nóng chảy và để nguội)

Nhân bánh

  • Lòng đỏ trứng muối: 7 cái
  • Xúc xích nhỏ: 2 cây
  • Phô mai con bò cười: 3 miếng (cắt ra làm đôi)
  • Chà bông heo: 50g (hoặc nhiều hay ít theo sở thích của bạn)
  • Rượu mai quế lộ để khử mùi trứng muối (hoặc có thể thay bằng rượu trắng)

Dụng cụ làm bánh

  • Nồi cơm điện
  • Máy đánh trứng
  • Cây trộn bột (phới lồng)
  • Rây bột...

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi cơm điện

Bước 1:

Pha một tô nước theo tỉ lệ: 2 cốc nước lạnh - 3 cốc nước sôi. Sau đó cho 6 quả trứng gà vào tô ngâm khoảng 5 phút để làm trứng nóng lên, dễ đánh bông hơn.

Bước 2:

Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô rồi chia 120g đường thành 2 hoặc 3 phần, từ từ cho vào và đánh bông trứng lên. Cách đánh bông rất quan trọng, vì vậy bạn nên tìm hiểu để đánh cho đúng cách mới giúp cho bánh bông lan nở đều, mềm xốp. Kiểm tra đạt chuẩn bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

hình ảnh đánh bông trứng

Đánh bông trứng cho đạt chuẩn.

Bước 3:

Dùng rây rây bột cho mịn, không bị vón cục rồi trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp, 1 thìa cà phê bột nở. Chia bột thành 3 phần, rây vào tô trứng đánh bông và trộn đều cho đến khi hết bột. Trộn nhẹ để tránh làm trứng bị xẹp.

Lót giấy nến vào đáy nồi cơm điện, cho bột vào nồi, đậy nắp nồi lại và nhấn nút Cook. Sau khoảng 10 phút, nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm). Đợi khoảng 5 - 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. Nếu nồi không nhảy sang nút Cook, hãy đợi cho nồi nguội bớt trước khi nhấn nút lần nữa (lặp lại thao tác nhấn Cook từ 2 - 3 lần).

hình ảnh hấp bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Hấp bánh bông lan chín bằng nồi cơm điện.

Bước 4:

Sau khoảng 50 phút, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách nhấn ngón tay lên mặt bánh. Nếu mặt bánh lõm vào và phồng lên ngay tức thì, bánh đã chín. Lấy bánh ra và để nguội.

Bước 5:

Rửa sạch lòng đỏ trứng muối và cho vào chén rượu Mai Quế Lộ để trứng hết mùi tanh. Xếp trứng lên khay, quét một ít dầu ăn lên trứng rồi hấp khoảng 5 phút ở lửa vừa hoặc nướng bằng lò nếu có. Nếu không biết nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu, bạn có thể bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 6 - 7 phút.

Bước 6:

Cho 25g đường, muối và lòng đỏ trứng vào một cái tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho hỗn hợp. Rây 25g bột ngô vào và trộn đều. Tiếp theo, cho 240ml nước và 25g bơ đã được đun chảy trước đó vào trộn đều. Lọc hỗn hợp xốt cho mịn.

Tiếp theo, đun xốt trong một cái nồi ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Hãy lưu ý không khuấy quá lâu để xốt không đặc lại và không ngon.

hình ảnh các nguyên liệu của bánh bông lan trứng muối

Làm xốt và sơ chế nhân bánh bông lan trứng muối.

Bước 7:

Chuẩn bị phần nhân chà bông, trứng muối, cắt phô mai làm đôi, cắt xúc xích thành miếng vừa ăn. Cắt đôi bánh bông lan và phết một lớp xốt lên mặt bánh. Xếp phô mai và xúc xích lên trên rồi đặt nửa chiếc bánh bông lan còn lại lên trên, phết xốt, cho chà bông và xúc xích lên là hoàn thành.

hình ảnh thành phẩm bánh bông lan trứng muối

Hoàn thành bánh bông lan trứng muối tại nhà.

Lưu ý khi làm bánh bông lan trứng muối tại nhà

  • Lượng muối và đường trong xốt có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của bạn. Tốt nhất là nên cho ít đường rồi nếm thử khi xốt gần chín, nếu chưa đủ ngọt thì thêm thêm đường.
  • Xốt làm bánh bông lan trứng muối có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 2 ngày.
  • Bạn nên quét xốt và xếp nhân trước khi dùng bánh trong khoảng 1 - 2 giờ. Không nên làm sớm hơn vì xốt có thể làm ướt bề mặt bánh nhiều. Hoặc bạn có thể làm sẵn cốt bánh rồi bọc kín, để trong tủ lạnh (khoảng 1 ngày), khi gần ăn mới thêm nhân.
  • Cốt bánh nếu muốn chuẩn bị trước nhiều hơn 2 ngày, hãy bọc kín, cho vào túi ziplock rồi để đông lạnh. Khi dùng, hãy rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo?

Với lớp phô mai béo ngậy, nhiều người có lo ngại sợ mập vì cơ thể tiếp thu một lượng chất béo quá lớn. Vậy, bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Có gây tăng cân không? Thông qua CET, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây. Với một chiếc bánh bông lan có khối lượng 200g, hàm lượng calo tương đối là khoảng 340 calo. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn một ngày để cung cấp năng lượng cho cơ thể theo yêu cầu riêng của mình.

Trên đây là công thức làm bánh bông lan trứng muối tại nhà. Không quá khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận. Nếu tuân thủ đúng các bước, bạn sẽ có một mẻ bánh bông lan thơm ngon, quyến rũ không kém bánh bông lan trứng muối bán ngoài tiệm. Nếu quan tâm, bạn có thể học thêm nhiều công thức làm bánh ngon tại khóa học làm bánh chuyên nghiệp của CET. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng đăng ký tư vấn dưới form bên dưới hoặc gọi đến hotline 1800 6552 để được tư vấn miễn phí. Chúc bạn thành công!

1