9 Món Ngon Từ Mì Tôm Dễ Làm, Ngon Bất Ngờ

CEO Hạnh David
Khi mì tôm trở thành món ăn được nhiều người lựa chọn, chúng ta cần biết thêm một vài cách sáng tạo món ăn từ mì ăn liền để không phải bị ngán với mì...

Khi mì tôm trở thành món ăn được nhiều người lựa chọn, chúng ta cần biết thêm một vài cách sáng tạo món ăn từ mì ăn liền để không phải bị ngán với mì thông thường. Dưới đây là 6 món ngon từ mì tôm dễ làm để thay đổi bữa ăn của bạn.

Mì Xào Hải Sản

mì xào hải sản là một món quen thuộc và được ưa thích trong các bữa ăn hoặc tiệc. Sự kết hợp giữa rau củ và hải sản tạo nên một món mì xào tuy đơn giản nhưng lại ngon hết ý.

Mì xào hải sản Ảnh: Mì xào hải sản

Ngoài mì xào hải sản, bạn cũng có thể dựa vào công thức chế biến tương tự để làm các món mì xào khác như mì xào trứng, mì xào thập cẩm,...

Mì Cay Hải Sản

Nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói (tùy sở thích có thể dùng 2 - 3 gói)
  • Xương ống heo: 0,5kg
  • Tôm sú: 100g
  • Mực: 100g
  • Nấm kim châm: 1 bó
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Hành ba rô: 1 cây
  • Kim chi: 100g
  • Bột ớt
  • Ớt xanh, ớt đỏ: 1 trái
  • Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối

Cách làm mì cay hải sản

  1. Xương heo rửa sạch rồi nấu lấy nước dùng trong vòng 45 phút, nhớ vớt bọt thường xuyên để nước trong và không đục.
  2. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch để ráo nước. Hành ba rô rửa sạch xong cắt thành khoanh nhỏ. Tôm rửa sạch để nguyên con, mực rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ.
  3. Chuẩn bị nước sốt mì cay: Cho nước kim chi, 1 trái ớt vào xay nhuyễn (nếu muốn cay hơn thì thêm ớt hoặc bột ớt vào nấu).
  4. Đun nồi nước, cho cà rốt và 2 muỗng canh nước sốt mì cay vào nồi nước dùng đang sôi. Nấu đến khi cà rốt chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
  5. Cho vắt mì vào tô hoặc nồi đất, tiếp theo xếp lần lượt tôm, mực, kim chi, nấm kim châm rồi chế nước dùng vào và đậy nắp cho mì chín.

Mì Trộn Tóp Mỡ

Mì trộn tóp mỡ là một món ăn vặt đơn giản, thơm ngon với các nguyên liệu luôn có sẵn trong gian bếp. Nếu bạn không muốn làm những món ăn phức tạp, thì mì trộn tóp mỡ có lẽ là sự lựa chọn đáng để tham khảo.

Mì trộn tóp mỡ Ảnh: Mì trộn tóp mỡ

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 50g
  • Mỡ heo: 300g
  • Tôm: 300g
  • Mì tôm: 1 gói
  • Cải thìa: 30g
  • Mật ong: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào,...

Cách làm mì trộn tóp mỡ

  1. Rửa sạch mỡ heo, cắt khúc rồi phi vàng.
  2. Tôm rửa sạch, luộc chín. Giữ lại phần nước luộc tôm.
  3. Thịt bò thái lát mỏng. Sau đó, ướp với 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hạt nêm, để yên 30 phút cho thấm gia vị.
  4. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào, nêm nếm lại gia vị và thêm 1 ít tiêu nếu thích. Múc hết thịt bò ra tô, chừa lại phần nước xào.
  5. Phi thơm tỏi băm rồi cho phần nước xào thịt bò vào. Thêm 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tương ớt và nấu đến khi sôi là được.
  6. Nấu sôi phần nước luộc tôm, rồi trụng mì ăn liền vào cho đến khi mì vừa chín tới.
  7. Cho mì ra tô, thêm thịt bò, tôm, cải thìa, tóp mỡ, trứng ốp la (nếu có) rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức.

Mì Tôm Trộn Trứng Lòng Đào

Nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Tôm tươi: 100g
  • Sườn heo: 160g
  • Trứng vịt: 1 quả
  • Bò viên: 50g
  • Thanh cua: 50g
  • Tôm khô: 20g
  • Bông cải xanh, củ cải trắng: 70g
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Tỏi, ớt, gừng, hành tím
  • Ớt bột, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm, muối, tiêu, đường phèn.

Cách nấu mì tôm trộn trứng lòng đào

  1. Đầu tiên, rửa sườn heo rồi bỏ vào nồi nước chung với gừng nấu khoảng 2 phút rồi vớt ra để loại bỏ cặn và mùi hôi của thịt. Rửa lại sơ với nước lạnh, dùng tay chà từng góc để loại bỏ cặn dính trên sườn.
  2. Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ xong cắt thành khúc. Tiếp theo cho phần sườn đã nấu vào nồi áp suất, chung với củ cải trắng, đường phèn, muối và 1 lít nước để hầm trong khoảng 1 tiếng.
  3. Tôm rửa sạch, loại bỏ phần chỉ trên sống lưng và đầu. Tỏi đập dập băm nhuyễn, hành tím lột vỏ cắt nhỏ, hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ từng khoanh và để làm mỡ hành 1 ít và 1 ít để nêm nước lèo. Ớt rửa sạch, bỏ phần cuống rồi băm nhỏ.
  4. Bông cải xanh cắt chẻ đôi thành miếng vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng. Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  5. Tôm khô ngâm với nước ấm trong khoảng 20 phút cho tôm mềm ra rồi bỏ vào máy xay để xay nhuyễn.
  6. Muối tôm: Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn, tỏi băm vào phi thơm. Khi đã dậy mùi thơm của tỏi thì cho phần tôm vừa xay vào rang, đảo đều liên tục. Rang tầm 1 phút thì cho tiếp muối, bột ngọt và ớt khô vào rang chung.
  7. Hành phi: Bắc thêm một chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho phần hành tím đã băm vào phi thơm. Đợi khi hành tím vàng đều thì tắt bếp, lọc qua rây để chắt lọc bớt phần dầu và giữ phần hành phi bỏ vào chén.
  8. Bắc nồi nước lên bếp, cho trứng vào luộc, chỉnh ở mức lửa vừa và luộc trong khoảng 3 phút. Dùng đũa để khuấy trứng theo chiều kim đồng hồ. Sau khi luộc xong thì vớt trứng ra tô nước đá, để nguội một lát rồi lột bỏ vỏ.
  9. Sau khi đã hầm nước lèo xong thì cho tôm vào luộc rồi để nguội bóc vỏ. Bắc nước khác để luộc thêm phần bông cải xanh cho đến khi chín thì vớt ra để ráo nước. Dùng nước vừa luộc bông cải xanh để trụng mì.
  10. Bây giờ cho phần cà rốt vào nồi nước lèo, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đợi khi cà rốt chín mềm thì tắt bếp. Dùng tiếp nước vừa trụng mì để trụng thịt bò, thanh cua, bò viên.
  11. Cho mì ra tô, thêm 1 ít dầu hành phi, tương cà, tương ớt, muối ớt và trộn thật đều cho thấm gia vị. Cuối cùng, xếp phần tôm, thịt bò, bông cải xanh, bò viên, thanh cua, trứng lên trên món ăn. Rắc thêm hành phi và chút mỡ hành lên, muối tôm lên trên món ăn rồi bắt đầu thưởng thức mì trộn trứng lòng đào thơm ngon, hấp dẫn.

Pizza Mì Tôm

Pizza vốn là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Và hôm nay, bạn sẽ được biết thêm một loại pizza mới, có tên là pizza mì tôm.

Pizza mì tôm Ảnh: Pizza mì tôm

Nguyên liệu

  • Mì tôm: 1 gói
  • Trứng gà: 3 quả
  • Phô mai mozzarella
  • Hành lá, ớt chuông hoặc các loại rau củ bạn ưa thích
  • Tôm, mực, xúc xích... tùy sở thích
  • Bếp, chảo chống dính
  • Gia vị

Lưu ý: phần nhân bánh không phải là phần bắt buộc.

Cách làm pizza mì tôm

  1. Chần mì gói qua nước sôi, vớt ra và để ráo nước.
  2. Phô mai mozzarella bào thành sợi.
  3. Hành lá thái nhỏ. Rau củ cắt hình hạt lựu.
  4. Cho chảo lên bếp với 1 ít dầu ăn, cho mì tôm vào, trải mì trong lòng chảo cho thật đều và đẹp.
  5. Cho trứng vào tô, đánh tan trứng với một ít muối và dầu ăn. Sau đó, đổ trứng vào chảo cho ngập phần mì, vặn lửa nhỏ để trứng chín đều mặt dưới. Mặt trên không nên để trứng chín để tạo độ kết dính cho nhân pizza.
  6. Rắc hành lá và rau củ thái nhỏ lên mặt phần bánh pizza. Rồi dùng xẻng lật úp pizza lại để trứng và rau củ, hành lá được kết dính với bánh và chín.
  7. Rắc đều phô mai sợi và nhân pizza lên bề mặt bánh, để lửa nhỏ để phô mai chảy ra và chín hết nguyên liệu là được.

Burger Mì Tôm

Nguyên liệu

  • Mì tôm: 2 gói
  • Thịt bò: 200g
  • Mỡ heo: 50g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Trứng gà: 2 quả
  • Cà chua: 1 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Xà lách: 1 búp
  • Phô mai: 2 miếng
  • Hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương

Cách làm burger mì tôm

  1. Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng rồi băm nhuyễn chung với phần mỡ heo. Tỏi bóc bỏ vỏ băm nhuyễn, hành tây lột vỏ rồi băm nhuyễn và chia 1 nửa để ướp, 1 nửa cho vào chén.
  2. Cho thêm 1 muỗng cà phê đường, nước tương, và nửa muỗng cà phê muối, tiêu, bột ngọt vào tô thịt bò đã băm. Trộn đều, để tầm 20 - 30 phút thịt thấm gia vị.
  3. Bắc nồi nước lên bếp, đợi khi sôi thì trụng sơ phần mì trong 1 - 2 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi để nguội, dùng kéo cắt cho sợi mì ngắn lại. Tiếp theo đập 2 quả trứng gà vào tô mì rồi trộn đều.
  4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi khi dầu sôi thì cho phần mì vào chiên cho vàng đều hai mặt (chiên 2 lần và tránh để bị cháy). Chuẩn bị tiếp 1 cái chảo dầu khác lên bếp, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Khi đã dậy mùi thơm thì cho phần thịt bò vào chiên chín đều hai mặt.
  5. Dưa leo và cà chua rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng. Xà lách rửa sạch rồi để ráo.
  6. Cho một phần mì ở phía mặt dưới rồi để lần lượt xà lách, dưa leo, cà chua, phô mai rồi mới thịt bò, hành tây và cuối cùng là miếng mì đã chiên. Bây giờ bạn có thể thưởng thức món burger mì tôm thơm ngon, độc đáo và hấp dẫn.

Mì Bay

Mì bay là một món ngon đã xuất hiện trong một khoảng thời gian tại Việt Nam. Nếu bạn chưa từng thử mì bay, hãy làm và thưởng thức. Đảm bảo món ăn này sẽ khiến cả nhà đều mê mẩn.

Mì bay Ảnh: Mì bay

Nguyên liệu

  • Mì Samyang: 1 gói
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành lá: 10g
  • Nấm kim châm luộc: 20g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích: 1 cây

Cách làm mì bay

  1. Luộc chín mì bằng nước sôi, vớt ra để ráo nước. Cho mì đã ráo vào tô, thêm gia vị có sẵn trong gói mì và trộn đều.
  2. Nấm kim châm luộc chín, xé thành sợi vừa ăn. Trứng gà luộc chín, cắt làm đôi. Xúc xích cắt xéo lát mỏng.
  3. Khoai tây không cần luộc chín, gọt vỏ rửa sạch cắt đôi củ khoai tây. Sau đó, dùng đũa cắm vào khoai tây, gắn chặt đầu của đũa vào khoai tây để giữ cho nĩa không bị rớt xuống.
  4. Cho mì bay lên đĩa, quấn mì xung quanh phủ kín đôi đũa. Cho thêm nấm, xúc xích, trứng hay các nguyên liệu khác đã chuẩn bị lên đĩa mì. Thêm một ít hành lá để làm tăng màu sắc cho món ăn. Vậy là hoàn thành món ăn này rồi đấy.

Trên đây là 9 món ngon từ mì tôm dễ làm tại nhà. Mặc dù được xem là thực phẩm "nghèo" dinh dưỡng, nhưng khi kết hợp chúng với nhiều nguyên liệu khác, chúng vẫn tạo ra được những món ăn thơm ngon, đủ dưỡng chất để chiêu đãi cả nhà.

1