Reviews

Cách Làm Các Loại Bánh Ngon Đơn Giản Từ Bột Mì

CEO Hạnh David

Bột mì là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến những chiếc bánh thơm ngon với cách làm đơn giản. Chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến tấu những chiếc bánh từ...

Bột mì là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến những chiếc bánh thơm ngon với cách làm đơn giản. Chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến tấu những chiếc bánh từ bột mì với những gợi ý dưới đây. Cùng khám phá cách làm các loại bánh ngon đơn giản từ bột mì dưới đây để chiêu đãi bạn bè và gia đình.

Bột mì là gì?

Bột mì là loại bột thông dụng nhất trong chế biến bánh. Nó được sản xuất từ lúa mì và được sử dụng trong làm các loại bánh mì, bánh ngọt. Bột mì được xay từ những hạt lúa mì ngon qua quá trình tách vỏ và cán. Đây là thành phần chính trong nhiều loại bánh thơm ngon và hấp dẫn.

Bột mì chứa nhiều tinh bột, chất béo, đường và cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Các loại bánh làm từ bột mì rất đa dạng như bánh bao, bánh bông lan, bánh gato, bánh mì... Dưới đây là các cách làm bánh từ bột mì đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Cách làm bánh bông lan từ bột mì bằng nồi cơm điện

Bạn không cần lò nướng để làm những chiếc bánh bông lan thơm ngon. Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản dưới đây, bạn có thể thực hiện làm bánh một cách dễ dàng.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 250g
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi: 200ml
  • Dầu ăn: 100ml
  • Bột nở: 10g
  • Vani: 1/2 thìa cafe

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

  1. Làm bột bánh

    • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng vào hai tô khác nhau.
    • Dùng máy đánh trứng để đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi có các bọt khí.
    • Thêm một ít muối vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh với tốc độ cao cho đến khi lòng trắng trứng nổi bông.
    • Thêm đường vào lòng trắng trứng và tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn.
    • Trộn lòng đỏ trứng với vani, sữa tươi và dầu ăn.
    • Trộn bột mì với bột bắp và lọc bột để đảm bảo mịn.
    • Trộn đều phần bột đã lọc với phần hỗn hợp lòng đỏ trứng cho đến khi mịn màng.
  2. Nướng bánh

    • Lót giấy nến hoặc thoa đều bơ lạt trong lòng nồi cơm điện để tránh bánh bị dính.
    • Đổ phần hỗn hợp bột vào nồi.
    • Bật chế độ cook và nướng bánh trong khoảng 20 phút.
    • Kiểm tra bánh đã chín bằng cách dùng tăm, nếu tăm không còn ướt bột thì bánh đã chín.
    • Nếu bánh chưa chín, lật mặt bánh và nướng thêm một lần nữa.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh bông lan từ nồi cơm điện đã hoàn thành. Bánh có độ thơm ngon, mềm xốp không thua kém bánh bông lan nướng lò.

Cách làm bánh quy bơ thơm ngon từ bột mì cực đơn giản

Bột mì cũng có thể được sử dụng để làm bánh quy bơ. Muốn tự tay làm bánh quy bơ chiêu đãi cả nhà, bạn chỉ cần thực hiện theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 300g
  • Đường: 150g
  • Bơ: 250g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột ngô: 50g

Cách làm bánh quy bơ thơm ngon

  1. Làm hỗn hợp bột bánh quy bơ

    • Làm tan bơ nhạt và trộn đều với bột mì và đường.
    • Thêm từng quả trứng một vào hỗn hợp và trộn đều sau mỗi lần thêm.
    • Thêm bột ngô và bột mì, trộn đều. Lưu ý, thêm bột từ từ để tránh tình trạng bột bị vón cục.
    • Nhào bột cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo mịn không dính tay.
  2. Tạo hình và nướng bánh

    • Cán bột thành mảng mỏng và dùng khuôn tạo hình để cắt bột thành các hình theo sở thích.
    • Trải giấy nén lên khuôn để tránh bánh bị dính, sau đó đặt bánh lên khuôn cách nhau để khi chín bánh không dính lại với nhau.
    • Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15-20 phút.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quy bơ sau khi chín cần để nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp bảo quản. Bánh có hình dáng đẹp và giữ được độ giòn cạnh hơn so với những chiếc bánh không có hình thù đặc biệt. Bảo quản bánh ở nơi thoáng mát để tránh ẩm.

Cách làm bánh xếp chiên từ bột mì

Bánh xếp được làm từ những nguyên liệu có lợi cho sức khỏe như bột mì, trứng gà, bột gạo, thịt nạc, cà rốt... Đây là một món ăn rất được yêu thích, đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 170g
  • Bơ: 90g
  • Đường: 40g
  • Dừa nạo: 30g
  • Muối: 1 thìa

Phần nhân bánh

  • Mộc nhĩ: 50g
  • Thịt nạc vai: 500g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành tím: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

Cách làm bánh xếp nhân thịt

  1. Làm nhân bánh

    • Rửa sạch các nguyên liệu nhân bánh và ngâm mộc nhĩ trong nước đến khi mềm.
    • Thái mộc nhĩ thành miếng nhỏ và băm nhỏ thịt nạc, hành tây và hành tím. Cà rốt thái thành sợi.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn và đun nóng.
    • Cho tất cả nguyên liệu nhân bánh vào chảo, xào chín đều.
    • Nêm gia vị theo khẩu vị của bạn và tắt bếp.
  2. Làm vỏ bánh

    • Trong một âu lớn, trộn bơ, muối, đường, bột mì và dừa nạo. Nhào đến khi hỗn hợp trở thành khối dẻo mịn.
  3. Vào bánh

    • Đặt một miếng vỏ bánh lên tay, múc nhân vào giữa và xếp mép bánh lại chặt để tránh nhân bị tràn ra ngoài.
    • Để bánh đẹp hơn, bạn có thể dùng khuôn chuyên để làm bánh xếp.
  4. Chiên bánh

    • Chiên bánh trong dầu nóng và khi chín vàng giòn, vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh xếp sau khi làm xong sẽ có hình dáng xinh xắn, vỏ bánh giòn và nhân bên trong thơm ngon. Bạn nên để bánh nguội hoàn toàn trước khi cho vào hộp để ăn dần.

Cách làm bánh nhúng nhỏ xinh, giòn rụm

Nguyên liệu làm bánh

Phần bột

  • Bột gạo: 200g
  • Bột mì: 100g
  • Tinh bột bắp: 50g
  • Đường: 20g
  • Nước: 300ml
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Trứng gà: 2 quả

Cách làm bánh nhúng đơn giản mà ngon

  1. Làm hỗn hợp bột

    • Trộn bột gạo, bột mì, tinh bột bắp cùng muối và đường trong một âu lớn.
    • Đổ từ từ nước, nước cốt dừa và trứng vào hỗn hợp, trộn đều.
    • Nhào bột cho hỗn hợp trở thành một khối dẻo mịn.
  2. Chiên bánh

    • Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu.
    • Nhúng khuôn bánh vào chảo khoảng 20 giây.
    • Sau đó, nhúng khuôn vào bột và để bột rơi ra khỏi khuôn.
    • Chiên bánh ở lửa nhỏ cho đến khi bánh vàng giòn.
    • Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh nhúng sau khi làm xong sẽ có hình dáng xinh xắn và vị giòn rụm ngon miệng. Bạn nên đợi bánh nguội hoàn toàn trước khi để vào hộp bảo quản để bảo quản chúng trong thời gian dài.

Cách làm bánh hoa quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Nguyên liệu làm bánh

Phần đế bánh

  • Bột mì: 170g
  • Bơ: 90g
  • Đường: 40g
  • Dừa nạo: 30g
  • Muối: 1 thìa

Phần hoa quả

  • Xoài: 2 quả
  • Dứa: 1 quả
  • Đường: 70g
  • Bơ: 30g
  • Gelatin: 10g
  • Dừa nạo

Cách làm bánh hoa quả

  1. Làm đế bánh

    • Lót giấy nướng vào khuôn và bật lò ở nhiệt độ 180 độ C.
    • Trộn bơ, muối, đường, bột mì và dừa nạo trong một âu, nhào cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và tạo thành một khối dẻo mịn.
    • Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều và ấn nặn thật chặt tay, sau đó cho khuôn vào lò nướng trong khoảng 15-20 phút.
    • Lấy bánh ra và để nguội.
  2. Làm phần hoa quả

    • Rửa sạch xoài, bóc vỏ, và thái thành miếng vừa ăn. Tương tự với dứa.
    • Cho gelatin vào nước đá khoảng 10 phút.
    • Bắc nồi lên bếp, cho bơ và đường vào đun tan chảy, sau đó đổ hoa quả vào nồi và đảo nhẹ tay để hỗn hợp bơ đường bám đều lên hoa quả. Tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút.
    • Cho gelatin vào nồi, đảo đều, đun thêm khoảng 2 phút.
    • Đổ hoa quả lên phần đế bánh, dàn đều và cho vào tủ lạnh từ 2-3 tiếng để hoa quả đông lại.

Yêu cầu thành phẩm

Lấy bánh từ tủ lạnh ra, rắc dừa nạo lên trên, bánh sẽ vô cùng hấp dẫn với lớp vỏ bánh giòn cùng nhân trái cây ngọt ngào và giàu dinh dưỡng. Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Trên đây là các cách làm bánh ngon từ bột mì đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có nhiều kiến thức để làm các loại bánh từ bột mì. Chúc bạn thành công trong việc trổ tài làm bánh và chiêu đãi cả gia đình.

1