Bí quyết nấu món bò kho tuyệt ngon

CEO Hạnh David
Bạn đã bao giờ thưởng thức món bò kho truyền thống đậm đà và thơm phức chưa? Món ăn này có nguồn gốc từ Việt Nam và đã trở thành một trong những món ăn...

Bạn đã bao giờ thưởng thức món bò kho truyền thống đậm đà và thơm phức chưa? Món ăn này có nguồn gốc từ Việt Nam và đã trở thành một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng không chỉ trong nước mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bò kho có thể được ăn kèm với bánh mì, bún, cơm nóng, hủ tiếu, hay mì tùy theo sở thích của mỗi người. Đặc biệt, bò kho với nước dừa miền Nam mang đến hương vị đặc trưng hấp dẫn và tạo cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Nguyên liệu

  • Thịt thăn bò có mỡ, gân: 500g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Sả: 4 cây
  • Sả băm nhuyễn: 200gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Nước dừa tươi: 1l
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Gia vị bò kho: 1 gói
  • Rượu trắng.
  • Sữa tươi không đường: 1 gói 200ml
  • Gừng: 1/2 củ
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: Đường, muối, bột nêm, nước tương, nước mắm.

Cách nấu bò kho với nước dừa miền Nam cực hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rửa sạch và cắt thịt bò thành miếng vuông vừa ăn. Trụng sơ thịt với nước sôi pha rượu trắng, sau đó xả lại bằng nước lạnh để khử mùi tanh. Ướp thịt bò với đường, nước tương, bột nêm, gia vị bò kho, tỏi, hành tím và sả băm nhuyễn trong vòng 30 - 45 phút.
  • Rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc cà rốt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái múi cau. Rửa sạch sả, đập dập và cắt khúc khoảng 5cm.

Bước 2: Xào thịt bò

  • Rưới dầu ăn đều vào một cái chảo lớn, bật bếp và đun nóng dầu. Cho tỏi phi thơm, tiếp đến sả cây và hành tây. Đảo qua vài lượt rồi cho thịt bò đã ướp vào, đảo cho thịt săn lại.

Bước 3: Nấu bò

  • Cho thịt bò vào nồi cơm điện cùng 200ml sữa tươi không đường và 800ml nước dừa, đảo đều. Để món ăn có màu đậm và đẹp, bạn có thể cho một ít dầu màu điều vào thịt. Sau khi hoàn thành, cắm điện và bật chế độ nấu, để trong vòng 2 - 3 tiếng cho đến khi thịt chín mềm. Nếu trong quá trình nấu nước bị cạn thì thêm nước vào.
  • Khi thịt bò đã mềm, cho cà rốt đã cắt vào, đậy nắp và nấu thêm 15-20 phút nữa.
  • Hòa tan 50g bột năng cùng 50ml nước. Gắp sả ra khỏi nồi, cho chén bột năng vào nồi khuấy đều, nấu thêm 5 phút nữa cho đến khi nước bò kho sệt là đã có thể thưởng thức.

Chỉ cần một nồi cơm điện, bạn đã có thể nấu được món bò kho ngon đúng điệu rồi đấy. Hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm này với nhiều người hơn để ai cũng có thể nấu được món ăn ngon này nhé!

Cách nấu bò kho với nước dừa miền Nam

1