Gợi Ý 3 Cách Pha Bột Bánh Xèo Tại Nhà Đơn Giản Nhất

CEO Hạnh David
Bạn là một tín đồ của món bánh xèo. Mỗi khi rảnh rỗi bạn hay muốn thưởng thức món ăn đầy. Tuy nhiên việc ra các hàng quán để tìm mua bánh xèo khá tốn...

Bạn là một tín đồ của món bánh xèo. Mỗi khi rảnh rỗi bạn hay muốn thưởng thức món ăn đầy. Tuy nhiên việc ra các hàng quán để tìm mua bánh xèo khá tốn thời gian, và vấn đề an toàn thực phẩm cũng đáng quan ngại. Vì vậy bạn muốn tự tay chế biến những chiếc bánh xèo ngay tại căn bếp nhỏ của mình. Để làm được những chiếc bánh xèo thơm ngon thì khâu pha bột rất là quan trọng. Nó quyết định vị ngon và chất lượng của bánh xèo. Với rất nhiều cách pha bột bánh xèo khác nhau, hom nay Mikko sẽ gợi ý cho các bạn 3 cách pha bột bánh xèo đơn giản và chuẩn vị nhất.

Cách Làm Bánh Xèo Bằng Bột Pha Sẵn Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Bánh Xèo Từ Bột Làm Bánh Xèo Pha Sẵn Đơn Giản

Cách Làm Bánh Xèo Từ Nguyên Liệu Làm Bánh Xèo Đơn Giản

cách- pha- bột -bánh -xèo

3 Cách pha bột bánh xèo chuẩn vị:

Cách 1:

Đây là cách pha bột bánh xèo đơn giản nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như:

Nguyên liệu:

  • 200 gram bột gạo nguyên chất
  • 2 muỗng cà phê nhỏ bột nghệ xay nhuyễn.
  • 1 nửa thìa cà phê muối sạch.
  • Cuối cùng là 400ml nước cốt dừa.

cách - pha-bột- bánh- xèo

Cách pha bột bánh xèo đơn giản nhất:

Đầu tiên, bạn cho bột gạo vào một cái tô lớn. Sau đó trộn đều bột gạo với bột nghệ. Tiếp theo, từ từ cho nước cốt dừa vào hỗn hợp bột và nghệ. Lưu ý, đổ từ từ và khuấy đều để tránh bột bị vón cục. Khuấy đều tay cho đến khi bột sánh mịn. Cuối cùng để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi đổ bánh xèo.

Cách 2:

Đây là cách pha bột bánh xèo có nhiều nguyên liệu hơn, đặc biệt là có sự góp phần của bia.

Nguyên liệu cần có:

  • 200 gram bột gạo nguyên chất.
  • 250 ml nước lọc sạch.
  • 100 ml bia.
  • 50 ml nước cốt dừa.
  • Một nửa thìa cà phê muối.
  • Một nửa muỗng cà phê bột nghệ.
  • Một ít hành lá cắt nhỏ đã được rửa sạch.
  • Dầu ăn.

cách - pha-bột- bánh- xèo

Cách pha bột bánh xèo với bia:

Đầu tiên, trộn bột gạo với bột nghệ và muối lại với nhau. Tiếp theo, hòa 100ml bia vào hỗn hợp bột. Đổ từ từ và khuấy đều để tránh bột bị vón cục. Tiếp theo cho thêm 250ml nước lọc và 50ml nước cốt dừa vào. Đổ từ từ, khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn. Cuối cùng, thêm hành lá cắt nhỏ vào dung dịch bột và khuấy đều một lần nữa. Bột nên được nghỉ khoảng một tiếng trước khi đổ bánh xèo. Điều đặc biệt của cách pha bột bánh xèo với bia này là món bánh xèo sẽ giòn lâu hơn.

Cách 3:

Đây là cách pha bột bánh xèo bằng bột pha sẵn Mikko.

Nguyên liệu cần có:

  • Một túi bột gạo Mikko loại 500 gram.
  • Từ 1 -1,2 lít nước lọc sạch.
  • 1 muỗng dầu ăn.
  • Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Cách pha bột bánh xèo bằng bột pha sẵn:

Đối với cách pha bột bánh xèo này, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình chuẩn bị và chế biến. Bởi vì trong gói bột pha sẵn Mikko đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết cho chúng ta chế biến. Thành phần trong một gói bột Mikko 500 gram đã bao gồm các nguyên liệu như: Bột gạo (50%), Tinh bột (40%), Đường (5%), Bột mì (3%), Muối (1%) và Bột nghệ (0,5%).

Bạn không cần thêm nghệ, vì trong bột bánh xèo Mikko đã có sẵn bột nghệ. Tạo một màu vàng tự nhiên. Bên cạnh đó, để tăng thêm độ ngon cho món ăn, bạn có thể thêm 1 muỗng dầu ăn vào bột và khuấy đều. Lưu ý, đổ từ từ nước lọc vào bột và khuấy đều để bột tan hết, không bị vón cục.

Tiếp theo, bạn lấy hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Bỏ phần lá vào bột và khuấy đều. Sau đó để bột nghỉ từ 15 đến 20 phút trước khi đổ bánh xèo.

cách - pha-bột- bánh- xèo

Tùy vào nhu cầu, bạn có thể lựa chọn một cách pha bột khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn bột bánh xèo pha sẵn Mikko đang được rất nhiều chị em ưa thích vì sự tiện lợi và hữu ích của nó.

Mikko hy vọng với những chia sẻ về cách pha bột bánh xèo trên có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự đổ bánh xèo tại nhà.

Đặc trưng của bột trộn sẵn Mikko

  • Chất lượng ổn định
  • Chế biến dễ dàng, tiết kiệm thời gian
  • Giảm thiểu tổn thất, nâng cao năng suất
  • Đa dạng hóa phát triển sản phẩm
  • An toàn vệ sinh thực phẩm.

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Mikko. Ngoài bột đổ bánh xèo, Mikko còn cung cấp nhiều loại bột làm bánh khác để làm phong phú thêm thực đơn của bạn.

1