101 Cách Chế Biến Thịt Lợn Siêu Ngon, Siêu Dễ Làm

CEO Hạnh David
Cách Làm Thịt Heo Hầm Cà Rốt Thịt heo hầm cà rốt là món ăn vừa ngon, vừa có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho cơ thể. Vị ngọt thanh của cà rốt...

Cách Làm Thịt Heo Hầm Cà Rốt

Thịt heo hầm cà rốt là món ăn vừa ngon, vừa có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho cơ thể. Vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp cùng với những miếng thịt lợn đậm đà sẽ trở thành món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Hãy tham khảo các bước chế biến món ăn này:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với muối và thái thành miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Luộc thịt cùng với một nửa củ gừng và một ít hoa hồi để giảm mùi hôi và làm thịt thêm thơm ngon.
  • Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước màu và nước mắm vào. Đảo đều để thịt lên màu, sau đó cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào rồi đảo trong 5 phút.
  • Bước 4: Cho ít nước vào nồi thịt và đun to lửa cho đến khi thịt đã mềm. Hoàn thành món ăn này bằng cách nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

thịt heo hầm cà rốt Thịt heo hầm cà rốt bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

Cách Làm Thịt Heo Bọc Sả Chiên Giòn

Thịt heo bọc sả chiên là một món ngon hấp dẫn mà bạn nên tham khảo nếu không biết thịt heo làm món gì ngon. Món ăn này có hương vị mới lạ và thường được sử dụng như món khai vị cho các bữa ăn. Cách chế biến món ăn này đơn giản:

  • Bước 1: Dùng muối xát vào thịt heo để muối tan hết.
  • Bước 2: Cho thịt heo vào máy xay cùng với hành, sả, tỏi và gia vị. Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho thịt đã bọc sả vào và chiên khoảng 8 - 10 phút.
  • Bước 4: Khi thịt chín vàng đều cả 2 mặt thì tắt bếp, vớt thịt ra và thưởng thức.

thịt heo bọc sả chiên giòn Thịt bọc sả chiên giòn là một trong những món khai vị thường thấy ở các bữa ăn (Nguồn: Internet)

Cách Làm Thịt Heo Cuộn Măng Hầm

Thịt heo cuộn măng hầm có hương vị thơm ngon khó cưỡng là món ăn lý tưởng cho những ngày muốn "đổi gió" và không biết thịt heo làm món gì ngon. Cách chế biến món ăn này đơn giản, bao gồm các bước như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ hoặc thịt vai sau khi mua về, sau đó đem đi rửa với muối và để ráo nước.
  • Bước 2: Trải thịt l
1