Cách nấu canh bí đao tôm khô: Món canh ngon mát trong ngày hè

CEO Hạnh David
Canh bí đao tôm khô là một món canh ngon và đơn giản mà bạn có thể nấu tại nhà chỉ trong vòng 15 phút. Canh bí đao được biết đến với tác dụng làm...

Canh bí đao tôm khô là một món canh ngon và đơn giản mà bạn có thể nấu tại nhà chỉ trong vòng 15 phút. Canh bí đao được biết đến với tác dụng làm mát cơ thể trong những ngày hè nóng bức. Với công thức dưới đây, bạn đã có thể thưởng thức một món canh bí đao ngon miệng và đầy chất dinh dưỡng.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món canh bí đao tôm khô

  • Một trái bí xanh (khoảng 500 gram)
  • Tôm phơi khô (40 gram)
  • Ngò gai (1 bó nhỏ)
  • Hành hoa (2 nhánh)
  • 1 củ hành tím
  • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu, bột ngọt

Canh bí đao tôm khô Canh bí đao tôm khô

Quy trình tiến hành nấu món canh bí đao tôm khô

Bước 1: Chế biến bí đao và nguyên liệu

  • Lột vỏ và khoét bỏ ruột của bí xanh, rửa sạch và thái thành những miếng nhỏ vừa phải.
  • Để bí xanh khô nước, bạn nên thêm muối vào và trộn đều để khi nấu, bí xanh có hương vị đậm đà.
  • Tôm phơi khô rửa qua nước sạch, sau đó hãy ngâm vào nước đun sôi để tôm mềm. Giã tôm thành nhuyễn.
  • Bóc vỏ và bằm hành khô.
  • Rửa sạch mùi tàu và cắt nhỏ.

Chế biến bí đao và nguyên liệu Chế biến bí đao và nguyên liệu

Bước 2: Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô

  • Đổ tôm đã giã nát vào xoong và đun sôi.
  • Nêm gia vị bột nêm, muối, mì chính để làm tôm và nước canh ngọt thơm.
  • Nấu trong khoảng 10 đến 15 phút với lửa nhỏ.
  • Thêm nước sạch, đun sôi rồi cho bí xanh vào.
  • Khi bí xanh chín tới, nêm gia vị và cho hành lá, ngò gai vào.

Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô Tiến hành nấu canh bí đao tôm khô

Bước 3: Trang trí và thưởng thức món canh bí đao tôm khô

  • Đổ canh bí vào tô.
  • Bạn có thể rắc chút tiêu xay lên trên để thêm hương vị cay thơm cho món ăn.
  • Thưởng thức canh bí đao tôm khô cùng với cơm trắng sẽ là bữa ăn trọn vẹn.

Yêu cầu thành phẩm của món canh bí đao tôm khô

  • Canh bí đao tôm khô phải có vị ngọt thanh của bí đao và thơm của tôm khô.
  • Gia vị nêm nếm phải vừa miệng cho cả nhà.
  • Bí đao phải mềm tới mức không cứng và không quá mềm.

Trang trí và thưởng thức món canh bí đao tôm khô Trang trí và thưởng thức món canh bí đao tôm khô

Yêu cầu khi nấu canh bí đao tôm khô

  • Khi mua bí đao, hãy chọn những quả còn tươi, chắc và không quá chín hoặc quá non.
  • Không nên xào bí đao trước khi đun để giữ lại độ ngọt của bí đao.
  • Bạn có thể thay tôm phơi khô bằng tôm nõn khô, nhưng không cần giã nhuyễn.

Video hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô

Đây là video hướng dẫn cách nấu canh bí đao tôm khô. Bạn có thể xem để có thêm thông tin chi tiết.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành cách nấu canh bí đao tôm khô cực kỳ đơn giản tại nhà. Hãy vào bếp và thực hiện công thức trên để thưởng thức món canh bí đao thơm ngon và hấp dẫn cùng cả gia đình. Chúc bạn thành công!

1