Hướng Dẫn Cách Nấu Món Dê Nhúng Mẻ Cực Ngon

CEO Hạnh David
Dê nhúng mẻ - một món ăn chua cay, đậm đà và nóng hổi - sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình vào cuối tuần này. Thịt dê không chỉ...

Dê nhúng mẻ - một món ăn chua cay, đậm đà và nóng hổi - sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa tiệc gia đình vào cuối tuần này. Thịt dê không chỉ có thể làm nhiều món ăn hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng nhiệt đới cơ thể và có ích trong việc chữa trị bệnh lao, hen suyễn và viêm phế quản. Món dê nhúng mẻ luôn là lựa chọn của nhiều gia đình và nhóm bạn bè trong những dịp cuối tuần sum họp và gặp gỡ.

Nguyên liệu làm dê nhúng mẻ

  • 750gr thịt dê
  • 500gr bún tươi
  • 3 xấp bánh tráng cuốn
  • ½ quả thơm
  • 1 quả trứng gà
  • 3 quả chuối xanh
  • 3 quả dưa leo
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả khế xanh
  • 2 thìa súp hành tím băm
  • 2 cây xả
  • 1 thìa súp mẻ
  • 2 thìa súp dầu ăn, đường, muối, hạt nêm
  • Các loại rau: xà lách, rau thơm, ớt băm, tỏi băm

Cách làm món dê nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt dê và thái thành các lát mỏng.
  • Rửa sạch hành tây và thái lát.
  • Rửa sạch cà chua, thơm và xả, sau đó bằm nhuyễn.
  • Thắp một đĩa sạch, bày thịt dê và hành tây lên đĩa, đập một trái trứng gà vào giữa đĩa để trang trí.
  • Rửa sạch khế xanh, dưa leo, chuối xanh và thái lát mỏng, sau đó bày lên một cái đĩa lớn cùng với bún tươi.

Bước 2: Pha chế nước mẻ nhúng thịt dê

  • Để có một nồi nước dùng nhúng thịt dê ngon, bạn cần pha chế theo tỉ lệ gồm 2 chén nước, sau đó lọc qua rây để bỏ phần bã và lấy phần nước.
  • Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi thả xả, hành tím và cà chua vào chảo dầu phi thơm lên. Sau đó, đổ nước mục vào đun sôi và nêm thêm gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Cách pha nước mắm ăn kèm với dê nhúng mẻ: trong một cái chảo dầu khác, bạn tiếp tục cho hành củ vào phi thơm, sau đó đổ thơm vào xào qua một lượt. Sau đó, thêm chút đường. Cho tỏi, ớt và mắm nêm vào chung một cái chén, hòa nước sôi, quạy đều.
  • Trút thơm vừa xào qua vào chén nước mắm, dùng thìa khuấy đều cho mọi gia vị được quyện đều. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món dê nhúng mẻ chua ngọt cực kỳ hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn nhúng thịt dê trong nồi mẻ một ít rồi vớt ra đĩa. Ăn tới đâu thì nhúng tới đó mới ngon.

Thịt dê nhúng mẻ ăn cuộn với bánh tráng cuốn, bún và các loại rau đi kèm như dưa leo, rau sống tùy thích và khế, chuối xanh. Món dê nhúng mẻ là một món ăn ngon có nhiều dinh dưỡng, rất thích hợp cho các cuộc nhậu, hội họp với gia đình và bạn bè vào những ngày cuối tuần. Còn chần chừ gì nữa, hãy thưởng thức hương vị của món dê nhúng mẻ ngay bây giờ! Và đừng quên xem thêm cách làm cà ri Ấn Độ lạ miệng cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm dê nhúng mẻ bổ dưỡng cho gia đình. Hình ảnh minh họa: Cách làm dê nhúng mẻ bổ dưỡng cho gia đình.

1